Tôi có cần phải có Thị thực nhập cảnh và Thị thực sinh viên để du học Singapore ?

Sun, 09.01.2011 17:19

(VietSing24) Hỏi: Tôi có cần phải có Thị thực nhập cảnh và Thị thực sinh viên để đi học ở Singapore?

Trả lời: Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 2 tháng trước ngày khai giảng khóa học. 

Điều kiện cơ bản:

  • Trước tiên, sinh viên phải được một trường học Singapore nhận vào học khóa học toàn thời gian đã được chấp thuận.
  • Người bảo trợ địa phương được yêu cầu nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho sinh viên. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore/Thường trú nhân tại Singapore trên 21 tuổi hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. (Ngoại lệ: Sinh viên nộp đơn tại các trường cao đẳng hoặc trường đại học - 5 trường cao đẳng địa phương, Trường Đại học Tổng hợp NUS, Trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU, Trường Đại học Quản trị Singapore SMU, Trường đao tạo MBA INSEAD & Trường đại học Chicago không cần phải có người bảo trợ).
  • Đơn xin Thị thực Sinh viên phải được nộp ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

    Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

  • comments powered by Disqus
    Các tin khác