Thủ tục nhập cảnh Singapore

Thu, 29.11.2012 11:05

(VietSing24.com) Có nhiều trường hợp khách không được phép nhập cảnh Singapore cho dù có hộ chiếu hợp lệ và đã đến cửa khẩu Changi và bắt buộc phải quay trở về. Không đề cập đến một số trường hợp đã có hoạt động không hợp pháp tại Singapore, đa phần người bị quay trở lại Việt Nam là phụ nữ. Lý do tại sao?

VietSing24 thông tin giúp bạn trên cơ sở hướng dẫn của cơ quan xuất nhập cảnh Singapore ICA

 

Điều kiện: Tất cả quí khách có trách nhiệm xuất trình hộ chiếu cho nhân viên ICA tại cửa khẩu nhập cảnh Singapore, và kèm theo các giấy tờ sau:

-          Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng

-          Visa ( đối với trường hợp công dân Việt Nam nhưng mang hộ chiếu nước ngoài, người Việt mang hộ chiếu Việt Nam được miễn Visa)

-          Số tiền tối thiểu cho thời gian tại Sing ( thực tế không có công bố số tiền mà mỗi khách Việt Nam cần có nhưng như thông tin chúng tôi nắm được nếu hỏi về số tiền khách mang theo phải có từ 1000 đô la Sing trở lên)

-          Vé máy bay khứ hồi

-          Hoàn tất khai tờ khai nhập cảnh theo mẫu

Lưu ý: Những người khách nhập cảnh Singapore theo diện du lịch không được phép làm việc, tham gia các hoạt động tập thể không xin phép, nếu vi phạm có thể bị trục xuất hoặc tùy hành vi vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Trường hợp quá hạn visa có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền khi xuất cảnh.Trường hợp muốn gia hạn visa sau 30 ngày, có thể đăng ký qua mạng của Cơ quan ICA hoặc đến tầng 4 tòa nhà ICA để được gia hạn.

Nguyễn Tuấn
Tags:
comments powered by Disqus
Các tin khác